Chuyên mục
Dưỡng Da

3 bước khắc phục da dầu nhưng thiếu ẩm khiến lỗ chân lông to và nổi mụn.

Da dầu nhưng thiếu ẩm và lỗ chân lông to, nổi mụn khiến bạn không biết phải xử lý thế nào? Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn, chắc chắn lỗ chân lông sẽ bít tắc và mụn trứng cá sẽ bùng phát trên làn da của bạn. Cùng Tâm Sự Làn Da tìm hiểu ngay cách khắc phục nhé!

* Nguyên nhân khiến da dầu bị mất nước

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn tẩy da chết thường xuyên khiến các tế bào da chưa kịp phát triển đã bị loại bỏ, da càng ngày càng mỏng đi, tiết nhờn nhiều trong khi độ ẩm không giữ được. Sau đó các lỗ chân lông bắt đầu mở rộng để giúp dầu dễ dàng tiết ra hơn.

* Da dầu thiếu nước nên dùng sản phẩm nào?

Tưởng da dầu thì luôn dồi dào độ ẩm nhưng không càng dầu càng dễ mất nước, cái đọng lại trên da chỉ là bã nhờn chứ không phải độ ẩm cần thiết.

Bước 1: Thay đồ dưỡng da trên bàn trang điểm

Các sản phẩm cần cẩn thận: Sản phẩm cần đặc biệt cẩn thận là khi chăm sóc da dầu thiếu ẩm là những dòng có chứa AHA, BHA, Retin A… những sản phẩm với công dụng tẩy da chết.

cham-soc-da-dau 2

Các sản phẩm cần bổ sung: Đó là những sản phẩm chứa hỗn hợp của Hyaluronic Acid, Vitamin E, Vitamin B3, Aloe Vera… là những thành phần cơ bản giúp dưỡng ẩm cho da.

Riêng Hyaluronic Acid (HA) nếu bạn thoa sản phẩm chứa HA lên làn da khô và cùng lúc đó, không khí bên ngoài cũng đang rất hanh hao thì thậm chí, phần nước tích trữ sâu bên trong da còn bị hoạt chất này lấy đi. Bạn nên xịt khoáng cho da ngậm nước hoặc lau toner trước khi dùng HA như vậy mới phát huy tối đa công dụng của thành phần dưỡng ẩm vi diệu này.

Bước 2: Dùng dầu tẩy trang để làm sạch da

Với dầu tẩy trang, bạn chỉ cần dùng tay massage lên toàn bộ khuôn mặt, đầu ngón tay lúc nào cũng êm ái. Dùng bông thêm một vài lần lau tiếp theo nữa. Dầu tẩy trang loại bỏ lớp trang điểm sẽ giảm thiểu sự ma sát của bông tẩy trang lên da đối với làn da dầu thiếu ẩm.

cham-soc-da-dau3

Bước 3: Tẩy tế bào chết cho từng vùng da cụ thể

Không cần phải thoa cùng một loại kem tẩy da chết trên toàn bộ khuôn mặt, hoặc đắp mặt nạ bùn hết cả mặt vì có thể mỗi khu vực lại có tình trạng khác nhau.

Nếu muốn tẩy tế bào chết cho da để giúp lỗ chân lông thông thoáng, bạn có thể chọn tẩy tế bào chết tại chỗ da bắt đầu bị tắc, hoặc những vùng da có nhiều mụn và sau đó bôi dưỡng ẩm.

Hãy tẩy da chết đúng cách với 1 – 2 lần/tháng để ngăn ngừa tắc nghẽn, nhưng hãy lưu ý đừng để làn da của chúng ta bị xáo trộn nhiều hơn mức cần thiết. Do đó, các sản phẩm lựa chọn sử dụng phải cực kỳ nhẹ nhàng.

Nguồn: phunutoday.vn