Chuyên mục
Chuyên gia hướng dẫn Dưỡng Mắt

8 bật mí về cách làm đẹp lông mi được chuyên gia giải đáp.

Một hàng mi dài và cong vút luôn là ước muốn của nhiều chị em phái đẹp. Từ đó, các mẹo make-up lẫn dịch vụ nối mi ra đời để các chị em có được đôi mắt sáng, sắc sảo. Tuy nhiên, việc làm đẹp mi cũng tiềm ẩn các nguy cơ cho vùng mắt nếu bạn lẫn thợ thiếu kiến thức lẫn kỹ năng khi thao tác.

Sau đây là 10 câu trả lời tương ứng với loạt câu hỏi về việc làm đẹp cho hàng mi từ các chuyên gia làm đẹp:

Có thể dùng mascara chuốt cho mi giả hay không?

Bạn vẫn có thể dùng mascara cho mi nối hay mi giả để tăng độ sắc sảo khi make-up. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại chuyên dụng cho loại mi này và tránh sử dụng loại chống thấm nước để dễ dàng tẩy trang hơn.

8 bật mí về cách làm đẹp lông mi được chuyên gia giải đáp - Ảnh 1.

Để hàng mi trông tự nhiên hơn, bạn nên vuốt mascara ở ½ vùng mi giả trở đi

Nên dùng loại tẩy trang nào cho hàng mi đã trang điểm?

Nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng nước hoặc gốc nước để tránh làm lớp mascara hay keo dán mi giả chạm vào mắt.

Nên tự tháo mi giả như thế nào cho an toàn?

Tháo mi giả cần một loại kem tẩy trang chuyên dụng và thao tác an toàn theo các bước sau:

Bước 1: Thoa kem vào vùng mi giả bằng bông tẩy trang.

Bước 2: Để yên từ 3 đến 4 phút.

Bước 3: Dùng nhíp nhẹ nhàng kéo phần mi giả, thao tác cẩn thận.

Bước 4: Tẩy trang lại gương mặt như bình thường.

8 bật mí về cách làm đẹp lông mi được chuyên gia giải đáp - Ảnh 2.

Có nên “tân trang” hàng mi hay không?

Việc làm đẹp tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân, nhưng việc nối mi thông thường chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn (dù đã được chăm sóc kỹ lưỡng) lẫn kém thẩm mỹ nếu tay nghề thợ không cao.

Nối mi có thể ảnh hưởng đến thị lực không?

Tuy nhiều chuyên gia làm đẹp khẳng định rằng bước làm đẹp này không gây hại đến sức khỏe, một số bác sĩ mắt cho biết, vẫn có 1 số rủi ro khi nối mi, chẳng hạn như: vùng lông mi quá dày sau khi nối có thể khiến mắt khô nhánh hơn nếu bạn chớp mắt liên tục hoặc Formaldehyde có trong keo dán mi có thể gây nên tình trạng dị ứng cho vùng mắt. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, vùng lông mi vẫn ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại, như tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus), nếu bị viêm nhiễm bởi loại vi khuẩn này có thể gây tình trạng viêm bờ mi rất khó chữa trị.

Vì sao mi nối dễ bị rụng?

Đây là tình trạng thường gặp nhất sau khi bạn đã nối mi, nguyên nhân thường là do vệ sinh cá nhân (tắm) và tác động vào hàng mi quá sớm trong vài giờ đầu. Việc dụi mắt hay thiếu bổ sung vitamin cũng khiến các sợi mi nối bị rút ngắn thời gian hơn.

Mi nối nhanh rụng là do thợ làm không đúng kỹ thuật?

8 bật mí về cách làm đẹp lông mi được chuyên gia giải đáp - Ảnh 3.

Trường hợp này rất dễ xảy ra, nếu người thợ sử dụng không đúng keo dán mi chuyên dụng hoặc để mối nối quá ẩm khi thao tác. Ngoài ra, nhiệt độ lẫn độ ẩm khi dán mi không chuẩn cũng góp phần làm mi nối dễ rụng hơn bình thường.

Cần lưu ý gì khi chọn thợ nối mi?

Tay nghề của thợ nối mi góp một phần quan trọng trong phương pháp làm đẹp này. Đừng vội tin vào những lời tư vấn có phần dẫn dắt hay có hướng tiếp thị, hãy tham khảo từ các khách hàng trước đó và tham khảo nhiều nơi để chọn cho mình một người thợ phù hợp.

Nguồn: vtv.vn