Chuyên mục
Bí quyết làm đẹp

Bí quyết giúp những cô nàng có khuôn mặt ‘bánh bao’ trở nên thon gọn đầy cuốn hút.

Một khuôn mặt thon gọn là điều mà nhiều chị em phụ nữ ao ước. Để có được điều đó ngoài những bài tập má phụ nữ cũng nên bỏ túi những bí quyết sau đây nhé.

Trước hết bạn nên hiểu đặc điểm khuôn mặt của mình sẽ phù hợp với những phương pháp nào thì mới có mong mang lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Không nên uống nhiều nước trước khi ngủ

Đối với gương mặt dễ sưng phù, má bánh bao phúng phính: Không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Mặt bạn dễ bị sưng phù vào buổi sáng hoặc mặt to tròn phúng phính luôn trong trạng thái phù nề. Đây là do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm. Chính vì vậy, để giảm thiểu tình trạng này tốt nhất bạn không nên uống nhiều nước trước khi ngủ. Bạn nên uống nước nhiều trong cả ngày nhưng riêng thời điểm trước khi lên giường đi ngủ thì hạn chế.

Bí quyết giúp những cô nàng có khuôn ‘mặt bánh bao’ trở nên thon gọn đầy cuốn hút - Ảnh 1
Người có má phúng phính không nên uống nước nhiều trước khi ngủ

Không ăn nhiều đường, thực phẩm nhiều dầu mỡ đối với người có cơ địa ‘mặt béo’

Chỉ cần bạn giảm cân thành công là bạn sẽ giảm béo mặt thành công. Đầu tiên là nên massage mặt nhiều hơn, tập thể dục nhiều hơn. Thứ hai là nên cân bằng dinh dưỡng và tránh ăn đồ ăn quá nhiều đường, dầu mỡ và cay, đây là những loại thực phẩm rất dễ tích mỡ lên mặt, và quan trọng là không hề tốt cho làn da.

Thay vào đó hãy ăn các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt bí ngô…. Bởi các loại hạt này giúp bạn hoạt động cơ miệng liên tục. Bên cạnh đó, trong các loại hạt này còn chứa nhiều thành phần giúp đốt cháy chất khoáng và chất béo.

Không nên ăn kẹo cao su, nhai đồ cứng với người có khuôn mặt vuông

Với những người có gương mặt vuông vắn, hàm dưới tương đối rộng nhai kẹo cao su, hoặc thích ăn những món ăn vặt khá dai và cứng. Thời gian nhai lâu và dùng lực để nhai sẽ khiến phần hàm càng thêm to bạnh. Hãy nhớ giữ tâm trạng vui vẻ đừng cáu gắt và nghiến răng, bạn cũng nên giảm ăn đồ cứng như vậy vừa bảo vệ răng vừa giúp gương mặt nhỏ gọn, phần hàm không bị bành thêm nữa. Massage thường xuyên để các cơ được thư giãn để làn da mềm mại hơn.

Với những bí quyết này bạn có thể giúp đôi má phúng phính của mình trở nên thon gọn chỉ trong một tuần. Hãy kiểm tra xem khuôn mặt của bạn thuộc dạng nào để áp dụng chuẩn xác nhất nhé.