Chuyên mục
Bí quyết làm đẹp

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết.

Để giúp các nàng có một khuôn mặt cân đối, thon gọn, nói không với nọng cằm hòng tự tin chơi Tết Nguyên đán, fashionista Châu Bùi đã nhanh tay chia sẻ những bài tập yoga 10 phút mỗi ngày chuyên dành cho vùng mặt, theo video đăng trên kênh YouTube Chau Bui Official ngày 23/1.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 1.

Châu Bùi xuất hiện đầy rạng rỡ trong clip để bật mí bài tập yoga giúp thon gọn mặt để chơi Tết. Ảnh: Chau Bui Official.

Trước khi vào bài tập cơ mặt, Châu Bùi nhắc mọi người phải chỉnh dáng để bài tập được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Nếu đứng, Châu sẽ đứng thẳng lưng, còn nếu ngồi, Châu sẽ ngồi trên mặt phẳng, khoanh chân giống như đang thiền. Cô nàng sẽ luôn giữ lưng, cổ và đầu trên một đường thẳng, hai vai hạ về sau.

“Khi mà mình đã cảm giác được là cái lưng của mình đang thẳng, mình đang nhìn thẳng, và mình hít thở đều, mình sẵn sàng cho bài tập yoga”, Châu Bùi cho hay.

Động tác 1

Ở động tác đầu tiên, Châu gợi ý mọi người thả lỏng cơ thể và cùng nhau nói to 4 chữ cái A, I, Ô, Ê để cơ mặt căng hết cỡ. Châu thường lặp trình tự phát âm các chữ cái từ 3-5 lần. Theo cô nàng, khi cơ mặt nóng lên, đó là lúc thích hợp để bạn bắt đầu tập các động tác tiếp theo.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 2.

Châu Bùi khởi động bài tập yoga bằng cách phát âm các chữ cái cho đến khi cơ mặt nóng lên. Ảnh: Chau Bui Official.

Động tác 2

Động tác thứ hai là tưởng tượng đang nhai kẹo cao su. “Mình sẽ nhai nó, từ lúc mà nó còn đang nhỏ xíu, nó to dần lên, nó to quá rồi, nó to căng hết cả mặt mình á, to đến mức phải há mồm ra để nhai nè, rồi nó nhỏ lại dần, nhai chậm hơn, nó nhỏ lại rồi, nuốt luôn nhớ”, cô nàng hướng dẫn bài tập học được ở lớp diễn xuất.

Tiếp đó, thực hiện thêm lượt 2 theo thứ tự ngược lại, tức viên kẹo cao su trong miệng đang phồng to cho đến lúc nhỏ dần lại.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 3.

Châu Bùi thực hiện động tác làm căng cơ mặt bằng cách mô phỏng việc nhai kẹo cao su. Ảnh: Chau Bui Official.

Động tác 3

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 4.

Sau đó đưa môi lên phía trên. Ảnh: Chau Bui Official.

Theo Châu Bùi, động tác số 3 này sẽ giúp các cô nàng khởi động vùng cằm và cổ, đánh bay nọng cằm.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 5.

Ngồi thẳng lưng, hai tay khoanh trước ngực, hít vào rồi đưa dần cổ lên sao cho phần cằm được căng hết cỡ. Ảnh: Chau Bui Official.

Mỗi lần đưa cổ lên trên, Châu thường giữ trong vòng 5-10 giây. Lặp lại động tác này từ 3-5 lần mỗi ngày, nọng cằm sẽ dần biến mất.

Động tác 4

“Là một động tác rất là đơn giản nhưng thực sự hiệu quả để cho vùng gò má của chúng ta được căng, không bị chảy xệ”, Châu giới thiệu.

Để thực hiện động tác này, bạn chỉ cần mím chặt môi trên và môi dưới, sau đó kéo dãn 2 khóe môi về 2 phía để các cơ gò má hoạt động, co dãn liên tục. Mỗi lần chúng ta nên thực hiện từ 5-10 giây và lặp lại 3-5 lần.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 6.

Châu Bùi thực hiện động tác làm căng gò má. Ảnh: Chau Bui Official.

“Động tác này hơi xấu, nhưng mà không sao”, Châu Bùi ngậm ngùi nhận xét “cái giá phải trả” để có một gương mặt đẹp.

Động tác 5

Để tập động tác này, Châu nhắc mọi người ngậm chặt một chiếc ống hút hoặc một chiếc bút chì sạch rồi viết chữ bất kỳ lên không khí. Cô lưu ý, trong lúc viết chúng ta phải giữ thẳng lưng và cổ, không di chuyển đầu, làm trong khoảng 2, 3 phút thì dừng.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 7.

Bài tập dùng que dài viết chữ lên không khí này rất hiệu quả để giảm mỡ vùng mặt vì bạn phải sử dụng phần cơ hàm. Ảnh: Chau Bui Official.

Động tác 6

Đây là một động tác bổ trợ cho vùng cổ. “Những phần cơ ở vùng cổ cũng có liên kết rất là chặt chẽ với cơ ở mặt, nên là khi chúng ta tập ở cổ thì cũng giúp cho phần cơ ở mặt của mình được linh hoạt hơn”, Châu Bùi giải thích.

Vẫn phải ngồi thẳng lưng và cổ, bạn hạ vai xuống, đặt 2 tay lên vai, sau đó hít sâu vào và nghiêng đầu sang phải rồi giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây. Làm tương tự với bên còn lại và lặp lại khoảng 3 lần với động tác này.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 8.

Châu thực hiện động tác bổ trợ cho vùng cổ. Ảnh: Chau Bui Official.

Động tác 7

Tiếp tục giữ thẳng cổ, bạn xoay mặt sang một bên, hơi há miệng rồi đưa lưỡi ra, cố gắng để lưỡi chạm đầu mũi và cằm. Lặp lại động tác tương tự với bên còn lại, mỗi lần giữ khoảng 5-10 giây, thực hiện 3-5 lần.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 9.

Châu Bùi thực hiện động tác đưa lưỡi chạm cằm. Ảnh: Chau Bui Official.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 10.

Và đưa lưỡi lên trên cố gắng chạm đầu mũi. Ảnh: Chau Bui Official.

“Đừng sợ xấu tại vì động tác này sẽ rất là tốt để cho chúng mình có cơ ở miệng linh hoạt hơn, mình nói chuyện cũng sẽ không bị mệt mỏi này, và cười cũng sẽ tươi hơn”, Châu khuyên.

Động tác 8

Động tác cuối cùng cũng có tác dụng đánh bay nọng cằm. Bạn cần giữ lưng thẳng, nắm hai bàn tay lại và ấn vào vùng dưới hàm. Mỗi lần thực hiện 5-10 giây, lặp lại từ 3-5 lần.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 11.

Châu thực hiện động tác tác động vào xương dưới hàm để giảm nọng cằm. Ảnh: Chau Bui Official.

Châu Bùi tập bài yoga thon mặt, tiêu nọng cằm để chơi Tết - Ảnh 12.

Châu thực hiện động tác tác động vào xương dưới hàm để giảm nọng cằm. Ảnh: Chau Bui Official.

Chỉ cần dành ra 10 phút mỗi ngày để tập bài yoga siêu đơn giản như Châu Bùi là bạn sẽ có một khuôn mặt thon gọn, nói không với nọng cằm để tự tin chơi Tết.

Nguồn: baodansinh.vn