Chuyên mục
Sức khỏe

Ghi nhớ ngay 3 thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày, kiểm soát được thì không cần ăn kiêng.

Câu chuyện giảm cân quả là công việc muôn thuở của biết bao người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Các diễn viên, người mẫu hay những người nổi tiếng trút bỏ cân nặng vô cùng dễ dàng. Bởi họ có thể kiểm soát được lượng thức ăn ăn vào ở 3 thời điểm dễ tăng cân nhất này trong ngày. Nếu thực hiện theo bạn có thể giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục.
1. 7-9 giờ sáng

Điểm đầu tiên trong 2 tiếng đồng hồ này chúng ta cần nhớ là phải ăn sáng để bổ sung chất dinh dưỡng. Sau khi cơ thể con người trải qua một đêm ngủ, chất dinh dưỡng trong dạ dày và ruột đã được hấp thụ hết, dạ dày cũng trống rỗng, độ nhớt trong máu tương đối cao.

Empty

Án sáng phục hồi sự hưng phấn của vỏ não để đảm bảo cho một ngày làm việc và cuộc sống, mặt khác nó có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể giúp thải độc tố và phân trong cơ thể tốt hơn.

2. 2 giờ sau mỗi bữa ăn

Trên thực tế, 2 giờ sau bữa ăn chủ yếu là 2 khoảng thời gian sau 10h sáng và sau 3h chiều. Đừng vì quá đói mà ăn uống ga trong 2 khoảng thời gian này chắc chắn sẽ khiến mỡ thừa nhiều hơn. Tốt nhất là nên ăn một số loại bánh quy giàu chất xơ, ít calo và nước lọc để giảm cơn đói. Ngoài ra, nếu bạn không đặc biệt đói, bạn cũng có thể uống thêm một chút nước, có thể đẩy nhanh chu trình trao đổi chất.

Empty

3. Sau 8 giờ tối

Buổi tối sau 8 giờ chúng ta chuẩn bị đi ngủ, cơ thể cũng bắt đầu thanh nhiệt giải độc. Nếu ăn tối vào lúc này chắc chắn sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, đường ruột, và dễ khiến cơ thể béo phì. Ngoài ra, ăn quá khuya cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khiến bạn cảm thấy nặng nề, tiêu hóa kém và trằn trọc nhiều hơn. Trong y học phương Đông, gây “bụng khó chịu, ngủ không yên giấc”. Lâu dần nó sẽ gây rối loạn chức năng tiêu hóa, khó tiêu, viêm dạ dày mãn tính và các hậu quả khác, nó còn khiến cơ thể béo hơn.

Empty

Ở 3 thời điểm dễ tăng cân nhất này trong ngày thì bạn có thể giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập thể dục. Và trên đây chính là thời điểm vàng cho bạn đó. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: phunutoday.vn