Chuyên mục
Sao làm đẹp

“Soi” chế độ ăn của Tóc Tiên và Khánh Linh mới hiểu vì sao họ sở hữu body đẹp đến như vậy.

Săm soi story của các người đẹp siêng vào bếp, hội chị em cũng học hỏi được nhiều tips hay ho. Điển hình trong số đó là cô nàng Khánh Linh The Face và Tóc Tiên.

Có một body với tỉ lệ mỡ thấp, vòng nào ra vòng nấy giúp chị em phụ nữ dễ dàng mặc đồ hơn. Nhưng điều này không mấy dễ dàng đến cả các mỹ nhân Việt cũng đang phải tập luyện cật lực và ăn uống nghiêm khắc mỗi ngày. Hội chị em cũng học hỏi được nhiều tips hay ho. Điển hình trong số đó là cô nàng Khánh Linh The Face và Tóc Tiên.

Empty

Cả 2 mỹ nhân đều có gout ăn mặc cực chất và vóc dáng thì khỏi bàn.

Empty

Body không bao giờ có một “góc chết”.

Empty

Khánh Linh khoảng thời gian này đang bắt đầu một chế độ ăn mang tên plant-based.  Các bữa ăn của cô nàng hầu như không có sự xuất hiện của nguồn đạm từ động vật. Tất cả chỉ có rau củ quả, nấm và sữa.

Empty

Tóc Tiên lăng xê và áp dụng từ khi về chung một nhà với ông xã Hoàng Touliver. Cô thường xuyên khoe lên story trang cá nhân thành quả vào bếp và ghi dòng chữ “plant-based”.

Empty

 Cô linh hoạt với bánh mì, bún, pasta, pate, cơm gạo lứt,…

Plant-based thực chất là một chế độ ăn dựa trên thực vật là nguyên liệu chủ yếu xuyên suốt các bữa ăn. Nếu bạn bắt đầu chế độ ăn này, bạn sẽ phải làm quen với việc thưởng thức những loại thực phẩm tự nhiên từ thực vật như trái cây, rau xanh, ngũ cốc, chất béo lành mạnh. Điểm mấu chốt vẫn là lấy thực vật làm thành phần nền tảng và chắc chắn phải ăn đủ một lượng lớn hàng ngày.

Plant-based có một sự linh hoạt nhất định. Người ăn sẽ nạp vào cơ thể nhiều nguồn tinh bột có chỉ số GI thấp, tiêu hóa nhanh và dồi dào chất xơ, hạn chế dầu mỡ và các sản phẩm chế biến sẵn nên càng giúp cho người ăn kiểm soát được nguồn năng lượng nạp vào.

Phương pháp ăn như một biện pháp để detox dáng một cách thường xuyên hơn nhưng lại không gây cảm giác stress. Bạn nên tìm đến nguồn thực phẩm là thực vật giàu chất đạm để cân bằng 3 yếu tố: tinh bột, chất béo, chất đạm trong bữa ăn như sau. Chọn các thực phẩm như rau spinach, rau lá kale, các họ đậu, măng tây, súp lơ, nấm hay khoai lang để cơ thể có đủ chất đạm. Nguồn chất béo đến từ bơ và các loại hạt khô luôn được các chuyên gia khuyến khích.

Bạn cũng có thể bổ sung thực phẩm chức năng là dạng whey protein đến từ thực vật hoặc các dạng viên nén bổ sung chất đạm cho những ngày ăn không đủ hoặc bận bịu không có thời gian vào bếp.

Nguồn: phunutoday.vn